Thiết kế nội thất phòng thờ và những nguyên tắc cần nhớ

3 nguyên tắc cần nhớ:

Khi thiết kế nội thất phòng thờ, gia chủ cần phải chú ý đến một vài nguyên tắc về phong thủy phòng thờ để thể hiện sự tôn nghiêm, thành kính với ông bà tổ tiên cũng như giúp gia chủ đón thêm nhiều tài lộc, công danh sự nghiệp sáng lạng, gia đình hòa thuận, êm ấm.

Đầu tiên bàn thờ phải được đặt ở nơi thanh tịnh, tôn nghiêm

 Những kiêng kỵ khi bài trí bàn thờ

 
Tuyệt đối không được đặt bàn thờ ở cạnh nhà tắm, nhà vệ sinh hoặc những nơi không "sạch" vì sẽ làm mất đi sự tôn nghiêm.
 
Lối đi trong nhà cũng không phải là nơi có thể đặt bàn thờ vì vị trí đó sẽ gây ra rất nhiều tiếng động, cũng như sự ồn ảo. Bàn thờ cần được đặt vào nơi tĩnh lặng, thanh tịnh.
 
Không được đặt bàn thờ hướng ra phía "Ngũ Quỷ": Hướng Đông Bắc, Tây Nam hoặc ngược lại. Đặc biệt, cần tránh đặt bàn thờ hướng Đông, Đông Nam nhìn hướng Tây.
 
Luôn sử dụng các loại gỗ mới để làm bàn thờ.
 
Hạn chế kết hợp bàn thờ với các loại tủ khác. Tốt nhất nên làm tủ thờ, bàn thờ riêng hoặc bàn thờ treo.
 
Thờ thần, phật có thể đặt bàn thờ chung nhưng bát hương không được đặt cạnh nhau.
 
Chú ý không được đặt bàn thờ gia tiên ở ngay trung tâm căn nhà, vì sẽ mang đến điềm gở cho chủ nhà. Tuy nhiên, bàn thờ phật có thể đặt ở trung tâm nhà.
 
Luôn lau dọn sạch sẽ bàn thờ và cũng thường xuyên nhang khói. Bàn thờ thường mang nhiều âm khí, nên bật đèn sáng trên ban để có thể thu hút dương khí tạo sự cân bằng.
 
Khi bày trí bàn thờ, thì phía trước bát hương nên đặt một cái đài nhỏ cùng ba chén nước sạch. Hai bên nên để hai đĩa hoa quả cùng với trầu cau, tiền vàng. Phía sau bát hương bày trí bộ bình để hoa tươi, hương và nến. Nếu thờ cả Phật và gia tiên thì cần lưu ý bàn thờ Phật cần đặt cao hơn và tách biệt so với bàn thờ gia tiên.
 

Tiếp theo, ánh sáng phòng thờ

ba tho 4 Những kiêng kỵ khi bài trí bàn thờ

 
Thiết kế nội thất phòng thờ nên bố trí hệ thống đèn sao cho đủ ánh sáng. Không nên treo các loại đèn chùm lớn gây mất cân đối. Đặc biệt đèn phải bố trí không được chiếu thẳng vào người ngồi khi thi hành lễ. Đối với các loại sơn sáng màu thì không nên bày trí quá nhiều đèn vì sẽ làm mất đi sự trang nghiêm. Tốt nhất là nên có 2 hoặc 3 loại ánh sáng.
 
Cuối cùng, nên trang trí thêm cho phòng thờ bằng những câu đối hoặc bức hoành phi. Những bức hoành phi, câu đối được người Việt sử dụng rất nhiều trong không gian phòng thờ. Đây là nét văn hóa đặc sắc trong đời sống tâm linh của người dân, nó không chỉ là vật trang trí mà còn là một vật phẩm quan trọng không thể thiếu, chỉ cần gia chủ bố trí sao cho không vi phạm phong thủy phòng thờ.
 
Nếu gia chủ có điều kiện thì hoành phi còn có thể được sơn son chữ vàng, có bức hoành phi hình cuốn thư. Chữ viết trên hoành phi là những điều mà con cháu muốn bày tỏ, tỏ lòng tôn kính của con cháu đối với tổ tiên hoặc là những lời ghi tụng công đức của tổ tiên, ghi lại những lời răn dạy con cháu, hoặc thể hiện ước nguyện cầu mong sự bình an, thái bình.
 

Vậy thiết kế nội thất phòng thờ ở đâu chất lượng?

 
'Nội thất nhà đẹp 5 sao' tự hào là một trong những công ty thiết kế nội thất hàng đầu Hà Nội đặc biệt là thiết kế nội thất phòng thờ. Phương châm của chúng tôi là đặt chất lượng lên hàng đầu cùng với đó là đội ngũ kiến trúc sư được đào tạo bài bản. Đảm bảo phòng thờ của quý khách sẽ được thiết kế đúng phong thủy và phù hợp
 
 
Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về noithatnhadep5sao
Liên hệ: Công Ty Cổ Phần Kiến Trúc Xây Dựng và Nội Thất Nhà Đẹp 5 Sao
Địa chỉ : Số 11-Dãy BT16A1 Làng Việt Kiều Châu Âu - Mỗ Lao - Hà Đông - Hà Nội
Điện thoại :  (02432).005.018 
Di động: 0978.990.927
Email : http:/ctynoithat5sao@gmail.com/
Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về noithatnhadep5sao
Liên hệ: Công Ty Cổ Phần Kiến Trúc Xây Dựng và Nội Thất Nhà Đẹp 5 Sao
Địa chỉ : Số 11-Dãy BT16A1 Làng Việt Kiều Châu Âu - Mỗ Lao - Hà Đông - Hà Nội
Điện thoại :  (02432).005.018 
Di động: 0978.990.927
Email : http:/ctynoithat5sao@gmail.com/

Tin Tức khác
• Cách chọn sàn gỗ công nghiệp chịu nước tốt• Sàn gỗ classen sự lựa chọn thông minh cho mọi gia đình• Dịch vụ sửa nhà uy tín trọn gói tại Hà Nội• “HỌC THUỘC LÒNG” NGAY LẬP TỨC ĐỂ CÓ MỘT MẪU THIÊT KẾ NỘI THẤT NHÀ ĐẸP• 9 nguyên tắc vàng khi trang trí nội thất nhà đẹp 5 sao• Thiết kế Thi công nội thất đẹp tại Hà Nội• Thiết kế thi công nội thất đẹp phòng khách hiện đại cho căn hộ trung cư• Tư vấn thiết kế nội thất đẹp nhà ở tại hà nội - NoiThatnhadep5Sao• Chuyên thi công thiết kế thi công nội thất đẹp tại Hà Nội• 10 mẫu Thiết kế nội thất đẹp phòng khách hiện đại cho căn hộ chung cư